Diễn viên điện ảnh Ôn Bích Hằng: Dự án “Không chất độc hại t

Diễn viên điện ảnh Ôn Bích Hằng: Dự án “Không chất độc hại trong thực phẩm” có ý nghĩa lớn

Ngày đăng: 02:41 PM 19/06/2019 - Lượt xem: 70

http://onbichhang.ngoinhanghesi.vn/dien-vien-dien-anh-on-bich-hang-du-an-khong-chat-doc-hai-trong-thuc-pham-co-y-nghia-lon-d264772/Bận rôn với lịch diễn dày đặc, nhưng diễn viên điện ảnh, ca sĩ Ôn Bích Hằng vẫn dành thời gian ký ủng hộ dự án do Tin Môi Trường phát động và trao đổi với PV Tin Môi Trường về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay.

“Bà Cả” trong Túc cầu tím chia sẻ: “Không chất độc hại trong thực phẩm” là một dự án có ý nghĩa rất thiết thực trong hoàn cảnh hiện nay".

 

-PV. Chào chị. Cảm ơn chị đã dành thời gian cho cuộc nói chuyện này. Chị có thể chia sẽ với bạn đọc Tin Môi Trường về công việc hiện tại của chị không?

 

-Diễn viên điện ảnh, ca sĩ Ôn Bích Hằng: Dạo này công việc của tôi cũng rất bận. Ngoài việc tham gia đóng phim liên tục thì tôi còn tham gia hát cho một vài chương trình, tham gia vào các buổi làm từ thiện. Nói chung, đầu năm thì công việc cũng khá bận rộn. Trong năm 2012, tôi sẽ tiếp tục tham gia đóng phim, sẽ ra Album về miền Tây quê tôi để bày tỏ lòng biết ơn với vùng đất và những con người đã sinh ra và nuôi dạy tôi khôn lớn. Ngoài ra, tôi cũng sẽ tham gia vào một số chương trình ca nhạc. Thật ra, xuất phát điểm của tôi là âm nhạc, nhưng có lẽ vì duyên số nên tôi lại gắn bó nhiều hơn với nghề diễn viên.

 

-Chị có thể cho biết quan điểm của chị về vấn đề thực phẩm hiện nay không?

 

-Nói chung là tôi hoàn toàn không yên tâm với chất lượng cũng như sự an toàn của thực phẩm hiện nay, nhất là những loại thực phẩm được chế biến sẵn. Đa số những món ăn được chế biến ở quán đều rất đáng lo ngại. Có thể những người chế biến đó không cố ý, nhưng nếu không cẩn thận những loại thực phẩm mà chúng ta chế biến sẽ trở nên độc hại. Tôi ví dụ nếu những thực phẩm mua ngoài chợ về mà không được sơ chế sạch sẽ cũng sẽ trở nên độc hại. Ngoài ra, ngay trong những khâu nuôi trồng, vận chuyển thực phẩm cũng dễ bị nhiễm các chất độc hại.   

 

-Vừa qua, Tin Môi Trường đã triển khai dự án “Không chất độc hại trong thực phẩm”. Ý kiến của chị về dự án này?

 

-Tôi thấy đây là một dự án có ý nghĩa hết sức thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc. Dự án sẽ tạo thành một tiếng nói mạnh mẽ, tác động đến chính những người hằng ngày sử dụng thực phẩm. Và cả những người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Việc tham gia ký tên của rất nhiều người sẽ tạo ra một tiếng nói lớn lao, từ đó giúp cộng đồng có ý thức hơn trong việc lựa chọn thực phẩm. Người sản xuất, kinh doanh và chế biến sẽ nhận thức tốt hơn về hành động của họ. 

 

 

-Là một diễn viên, hẳn chị rất chú ý đến vấn đề lựa chọn và sử dụng thực phẩm?

 

-Tôi là người rất thích và thường xuyên ăn chay nên không gặp quá nhiều khó khăn trong việc sử dụng thực phẩm. Thức ăn của tôi chủ yếu là rau, củ, quả. Ăn chay sẽ tránh được rất nhiều mối lo ngại về thực phẩm nhiễm độc so với ăn mặn. Việc lựa chọn những thực phẩm này khá dễ dàng. Tôi thường chọn mua các loại rau, củ, quả sạch ở siêu thị hoặc những địa chỉ đáng tin cậy. Ngoài ra, khi đi diễn tôi cũng tránh những thức ăn mặn, tôi ăn cơm với rau là được. Hơn nữa tôi cũng chỉ sử dụng nước suối nên cũng không có gì đáng lo ngại. Nói chung, ăn chay vừa tốt cho sức khỏe lại vừa an toàn.

 

 -Theo ý kiến của chị, để đạt được những thành công như kế hoạch, dự án “Không chất độc hại trong thực phẩm” cần làm thêm gì?

 

-Về mục đích, ý nghĩa của dự án này thì tốt rồi. Quan trọng là cách quảng bá của mình. Theo tôi, dự án nên tăng cường trong công tác quản bá dự án đến với mọi người, có thể bằng các buổi hội nghị, hội thảo giao lưu, các buổi tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho mọi người hiểu rõ tầm quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm đối với sức khỏe. Theo tôi nghĩ, việc giúp mọi người nhận thức được vấn đề này cũng là một hành động hết sức có ý nghĩa.

 

-Vâng, cảm ơn chị đã tham gia buổi trò chuyện này. Chúc chị sức khỏe và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp !

 

Theo: Tinmoitruong.vn

Facebook